[Toán 8]Tìm giá trị của biến

N

nuhoangachau

cho a,b,x,y thoả mãn :
[TEX]a+b =6 ...;.. ax+by=10... ;... ax^2+by^2=24 ...;.... ax^3+by^3=62[/TEX]......Tính... [TEX]ax^4 + by^4[/TEX]

ai làm được thank nhiều nha !!!
Ta thấy kết quả các biểu thức có quan hệ với nhau là:
6 ......
eq.latex
.. 6+4=10..
eq.latex
..10+(10+4)=24..
eq.latex
.. 24+(24+10+4)=62..
eq.latex
.. 62+(62+24+10+4)=162

a+b= 6
eq.latex
ax+by= 10
eq.latex
eq.latex
= 24....
eq.latex
eq.latex
= 62 ......
eq.latex
eq.latex
= 162 (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom