[toán 8]Tìm điều kiện xác định - giúp mình với

A

anhre0902

Tớ Thấy x khác 2 đúng hơn cô tớ dạy nè:
[tex] 8+x^3 \neq 0 [/tex]
[tex] x^3 \neq -8 [/tex]
[tex] x \neq -2 [/tex]
do [tex] -2^3 [/tex] =-8

tex thôi ko phải text bạn ạ :) chú ý nha.
 
Last edited by a moderator:
H

heocon17101111

x # -2 bé ạ ........................................................................
 
T

th1104

Cho phương trình :
[TEX]1+\frac{1}{x+2}=\frac{12}{8+{x}^{3}}[/TEX]
Mình tìm ĐKXĐ không dược, mình xem sách giải thì ghi là -1 và 1 ?
Vậy là sao thế ?????????
Chỉ tường tận giùm
Ta có: [TEX]x+2 # 0[/TEX] \Leftrightarrow x #2

[TEX]8+x^3 #0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x+2)(x^2 + x +4) # 0[/TEX]

\Leftrightarrow x# -2

Vậy ĐKXĐ là x # -2

Khi tìm điều kiện xác định bạn chỉ cần đặt mẫu thức của cùng phân thức trong pt = 0 rồi phân tích thành nhân tử và tìm ẩn.
 
N

nguyen9693

x# -2 là đúng rùi
có vẻ sách jải sai!!!!


!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Q

quan8d

x#-2 la dung nhut
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

letrang3003

Đề nghị mod toán khóa bài này lại đã trả lời bài này rồi. Và bây h có hiện tượng trả lời bài lại .
 
C

cobekieuky_9x

Phân tích 8 + x^3 = ( x+2)(x^2 - 2x + 4 ) khác 0
Tương đương : x khác -2
ta có x^2 - 2x +4 = x^2 - 2x +1 +3 = = ( x - 1 ) ^2 +3
mà (x-1)^2 lớn hơn hoặc bằng 0
3>0
suy ra : x^2 - 2x +4 > 0
Vậy ĐKXD : x khác -2
 
N

ntdung141

bác lấy mẫu là x+2 đúng k :D rồi sau đó x+2=0(x+2#0) <=>x= -2(x#2) đó bác :) nếu ra đáp so đúng -2 thì bác loại còn k đúng như trường hop xác định thì nhận
 
Top Bottom