[Toán 8] Tìm đa thức M và cho biết bậc của đa thức M

K

khoctrongmua1999

Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

[TEX]a) M +(3x^2-8xy) =9 x^2 - 2y^2 \Leftrightarrow M = 6x^2+8xy-2y^2[/TEX] bậc 2
[TEX]b) (3x^2y - xy^2+xy) - M =5xy-2xy^2-x^2y+1 \Leftrightarrow M=4x^2y+xy^2-4xy-1[/TEX] bậc3
 
1

1280n36

bai nay don gian thoi

Tìm đa thức M và cho biết bậc của đa thức M
a) M +(3x^2-8xy) =9 x^2 - 2y^2
b) (3x^2y - xy^2+xy) - M =5xy-2xy^2-x^2y+1

Bai Lam:

a)M +(3x^2-8xy) =9 x^2 - 2y^2
\Rightarrow M=9x^2-2y^2-(3x^2-8xy)
\Rightarrow M= 9x^2-2y^2-3x^2+8xy
\Rightarrow M=6x^2-2y^2+8xy
M la da thuc bac 2 hai an

con cau b cung tuong tu ban tu lam nha
:khi (160):
 
Top Bottom