[Toán 8] Tìm cực trị

  • Thread starter tuoigiathichchaynhay@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,391

T

tuoigiathichchaynhay@gmail.com

Last edited by a moderator:
T

tuoigiathichchaynhay@gmail.com

ặc viết phân số như thế nào đây ạ em không quen dùng latex
 
D

dien0709

Khó quá ,chỉ tìm được min bài 2 thôi
[TEX]A=36x^2+16y^2-4+y-2x[/TEX][TEX]\Leftrightarrow A=(6x-\frac{1}{6})^2+(4y+\frac{1}{8})^2-\frac{2329}{576}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow min_A=-\frac{2329}{576}[/TEX]
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:

$A=-2x+y+5$

$36x^2+16y^2=\dfrac{4(-x)^2}{\dfrac{1}{9}}+\dfrac{y^2}{\dfrac{1}{16}} \ge \dfrac{(-2x+y)^2}{\dfrac{25}{144}}$

Suy ra $|-2x+y| \le \dfrac{15}{12}$

Đến đây dễ rồi.
 
Top Bottom