[Toán 8] Tìm chữ số thập phân sau dấu phẩy

Y

yumi_26

Tìm quy trình trên MTCT: (570 MS)
Nhấn [TEX] \fbox{MODE} \fbox{MODE} \fbox{BASE} [/TEX]
Lưu 1 --> A.
Nhập:
[TEX] \fbox{Alpha} \fbox{A} \fbox{X} 10000000 \fbox{:}19 \fbox{=} 526315[/TEX]
[TEX] \fbox{Alpha} \fbox{A} \fbox{X} 10000000 \fbox{-} 19 \fbox{X} \fbox{Ans} \rightarrow \ A [/TEX]
Nhấn [TEX] \fbox{COPY} \fbox{Shift} \fbox{COPY} \fbox{=} ....[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \frac{1}{49} = 0,(052631578947368421) [/TEX]
\Rightarrow chữ số thứ 23 sau dấu phẩy là số 6.
Vì [TEX] 2012 \equiv 17(mod 19) [/TEX]
\Rightarrow chữ số thứ 2012 sau dấu phẩy là số 2
 
Top Bottom