[Toán 8] Tìm ẩn

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho $a;b$ là hai số thỏa mãn $\dfrac{a}{x+2}+\dfrac{b}{3x-1}=\dfrac{14x-14}{3x^2+5x-2}$. Tính $a;b$
2) Giá trị nguyên lớn nhất của $x$ thỏa mãn bpt: $\dfrac{x+5}{7}-\dfrac{x}{2}>x-\dfrac{6+x}{3}$
3) Cho đa thức $A(x)=2x^2+ax+b$. Biết đa thức $A(x)$ chia hết cho đã thức $B(x)=x-3$ và $C(x)=2x+1$. Vậy $3a-2b=?$
 
T

thaotran19

Câu 3:Áp dụng định lý Bezou :
$A(x)$ chia hết cho B(x)\Rightarrow $A(3)=0$(1)
$A(x)$ chia hết cho $C(x)$\Rightarrow $A(\dfrac{-1}{2})$=0(2)
Lấy $(1)+(2)$ hoặc $(1)-(2)$,ta tìm đc a,b........
 
T

thaotran19

$\dfrac{x+5}{7}-\dfrac{x}{2}>x-\dfrac{6+x}{3}$
\Leftrightarrow $\dfrac{6x+30}{42}-\dfrac{21x}{42}>\dfrac{42x}{42}-\dfrac{84+14x}{42}$
\Leftrightarrow $6x+30-21x>42x-84-14x$
\Leftrightarrow $-43x>-144$
\Leftrightarrow $x<3,3488.......$
Mà $x$ nguyên nên GTLN của $x$ thoả BPT là 3
 
L

lp_qt

Câu 1

$\dfrac{a}{x+2}+\dfrac{b}{3x-1}=\dfrac{14x-14}{3x^2+5x-2}$

\Leftrightarrow $\dfrac{a(3x-1)+b(x+2)}{3x^2+5x-2}=\dfrac{14x-14}{3x^2+5x-2}$

\Leftrightarrow $(3a+b)x+2b-a=14x-14$

\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}3a+b=14 & \\ 2b-a=14 & \end{matrix}\right.$

\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}a=2 & \\ b=8 & \end{matrix}\right.$
 
Top Bottom