[Toán 8]Tìm a,b,c biết

H

harrypham

[TEX]\frac{1}{(x+1)^2(x+2)}= \frac{a}{x+1}+ \frac{b}{(x+1)^2}+ \frac{c}{x+2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{(x+1)^2(x+2)}= \frac{a(x+1)(x+2)+b(x+2)+c(x+1)^2}{(x+1)^2(x+2)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow c(x+1)^2+a(x+1)(x+2)+b(x+2)=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cx^2+2cx+1+ax^2+3ax+2a+bx+2b=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (c+a)x^2+(2c+3a+b)x+2a+2b=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left \{ \begin{array}{l} c+a=0 \\ 2c+3a+b=0 \\ 2a+2b=0 \end{array} \right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow c=b=-a[/TEX]
 
B

baduy99

bạn làm sai rồi harrypham phải là :
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] CX^2+2CX+C+AX^2+3AX^2+2X+BX+2B
CÒN LẠI CÁC BAN TỰ LÀM ĐI
:p:p:p:p:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:D:D:D
 
Top Bottom