You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Tim so co 3 chu so abc biet abc=n^2-1
va cba=(n-2)^2
Lớp 8 học 7 hàng đẳng thức rồi nhỉ?
100a + 10b + c = n^2 -1
100c + 10b + c = (n-2)^2 = n^2 - 4n + 4
Trừ hai vế có 99( a-c ) = 4n-5
=> a-c = (4n-5)/99
Vì a, c thuộc N => 4n - 5 phải chia hết cho 99
Xét 4n-5 chia 99 đk 1=> 4n-5 = 99 => n= 26
abc = 26^2-1= 675 ( thoả mãn)
Xét 4n-5 chia 99 đk 2=> 4n-5 = => n= 50,75 loại Và 50,75^2 - 1= 2574,56 > abc => Chỉ có 1 giá trị là 675
@ Thân@