[Toán 8] Tìm 3 số tự nhiên liên tiếp

N

n.giang0986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Tìm 3 số tự nhiên liên tiếp biết tích của 2 số đầu nhỏ hơn tính 2 số sau là 50.
B2: Cho M=(x-a)(x-b)+(x-b)(x-c)+(x-c)(x-a)+x^2
Tính M theo a,b,c biết x=1/2*a+1/2*b+1/2*c
B3: Số a gồm 31 chữ sô 1, sô b gồm 38 chữ số 1. CMR ab-2 chia hết cho 3.
B4: Kết quả phép nhân (x-2)(x^3-3x+2) là 1 đẳng thức có tổng các hệ số của x là bao nhiêu???
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1.Gọi $3$ số đó là $a;a+1;a+2$ (điều kiện)
Có:$a\left( {a + 1} \right) + 50 = \left( {a + 1} \right)\left( {a + 2} \right)$
Nhân ra và rút gọn tìm được $a=24$ (thoả mãn)
3. Đặt $a = 3x + 1\left( {x \in N} \right);b = 3y + 2\left( {y \in N} \right)$
$ \to ab - 2 = \left( {3x + 1} \right)\left( {3y + 2} \right) - 2 = 9xy + 6x + 3y + 2 - 2 = \left( {9xy + 6x + 3y} \right) \vdots 3$
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

2.Ta có: $M = \left( {x - a} \right)\left( {x - b} \right) + \left( {x - b} \right)\left( {x - c} \right) + \left( {x - c} \right)\left( {x - a} \right) + {x^2}$
Nhân ra và nhóm được; $M = 4{x^2} - 2x\left( {a + b + c} \right) + ab + bc + ca$
$ = {\left( {2x} \right)^2} - 2x\left( {a + b + c} \right) + ab + bc + ca$
$ = ab + bc + ca$
 
H

huuthuyenrop2

Bài 4:
$(x-2)(x^3 - 3x+2)$
= $x^4 - 3x^2 + 2x - 2x^3 +6x -4$
=$ x^4 - 2x^3 - 3x^2 + 8x -4$
Vậy hệ số của x là 8
 
Top Bottom