[Toán 8]Tỉ số diện tích

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC, đường thẳng qua A cắt BC tại K và cắt trung tuyến BM tại I sao cho BI = 1/2 IM. Tính tỷ số diện tích cua tam giác ABK/ABC
2) Cho hình bình hành ABCD. Điểm M thuộc CD; AB cắt BD tại O. CM: S tam giác ABO = S tam giác DMO + S tam giác BCM.
( S= diện tích)
Giúp mình nhanh với, đang cần gấp.THANK trước nha.:confused::confused::confused::confused: :confused:
 
A

ae97

Bài 1 nối I với C ta có Stg AIM=Stg IMC(tg:tam giác)
2Stg ABI=AEM
\Rightarrow 2Stg ABI=StgEKC
\Rightarrow đường cao hạ tư B xuống AK=1/2 đường cao hạ từ C xuống AK
từ đó suy ra
 
A

ae97

1) Cho tam giác ABC, đường thẳng qua A cắt BC tại K và cắt trung tuyến BM tại I sao cho BI = 1/2 IM. Tính tỷ số diện tích cua tam giác ABK/ABC
2) Cho hình bình hành ABCD. Điểm M thuộc CD; AB cắt BD tại O. CM: S tam giác ABO = S tam giác DMO + S tam giác BCM.
( S= diện tích)
Giúp mình nhanh với, đang cần gấp.THANK trước nha.:confused::confused::confused::confused: :confused:

Bài 2 sao lại là AB cắt BD ở O:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
B

bang_mk123

bạn ơi. mình vẫn chưa hiểu 2 cái suy ra. bạn viết rõ ra tý được ko?
tại sao 2 Stg ABI=S tg IMC lại => ra đc. đg cao hạ từ B xuống AK = 1/2 đg cao hạ từ C xuống AK ???????????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom