[Toán 8]Tỉ lệ thức

L

lethimaitranghl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tìm x,y biết x-1/2005 = 3-y/2006 và x-y = 4409
Bài 2 : x,y,z là 3 số dương khác nhau.Tìm x/y biết y/x-z=x+y/z=x/y.
Bài 3 : Cho biểu thức P= x+y/x+t + y+z/t+x + z+t/x+y + t+x/ z+ y
Tìm giá trị P biết x/y+z+t = y/x+z+t = z/x+y+t
Giúp mền zới nka :khi (69):
 
Last edited by a moderator:
T

thaiha_98

Bài 3 đã có trong diễn đàn
Bạn chịu khó tìm lại nha
_________________________
 
T

thaiha_98

Bài này đợt trước mình đã gửi lên diễn đàn rồi nhưng giờ tìm lại chẳng biết ở đâu cả
Sr nhiều nhé
 
6

654321sss

Bài 1 : Tìm x,y biết x-1/2005 = 3-y/2006 và x-y = 4409
Bài 2 : x,y,z là 3 số dương khác nhau.Tìm x/y biết y/x-z=x+y/z=x/y.
Bài 3 : Cho biểu thức P= x+y/x+t + y+z/t+x + z+t/x+y + t+x/ z+ y
Tìm giá trị P biết x/y+z+t = y/x+z+t = z/x+y+t
Giúp mền zới nka :khi (69):

Bạn nói rõ đề câu 1 cho mình biết được không, là
[TEX]\frac{x-1}{2005} [/TEX]hay là [TEX]x - \frac{1}{2005}[/TEX]
 
N

nguyenphuongthao28598

chfgj

dễ mà
bài 1 áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau
(x-1)/2005=(3-y)/2006=(x-1+3-y)/(2005+2006)=4011/4011=1
\Rightarrow x=2006
\Rightarrowy=-2003
 
N

nguyenphuongthao28598

bạn viết lại đề nha khó hiểu quá mấy dạng này áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau mà thôi bạn à
 
L

lethimaitranghl

Mền sửa lại đề nha !

bÀI 1 : Tìm x, y biết
[TEX]\frac{x-1}{2005} [/TEX] = [TEX]\frac{3-y}{2006} [/TEX] Và x-y=4009

Bài 2 : x,y,z là 3 số dương khác nhau. Tìm [TEX]\frac{x}{y} [/TEX] biết [TEX]\frac{y}{x-z} [/TEX] = [TEX]\frac{x+y}{z} [/TEX] = [TEX]\frac{x}{y} [/TEX]


Bài 3 : CHo biểu thức P= [TEX]\frac{x+y}{x+t} [/TEX] + [TEX]\frac{y+z}{t+x} [/TEX] + [TEX]\frac{z+t}{x+y} [/TEX] + [TEX]\frac{t+x}{z+y} [/TEX]

Tìm giá trị P biết : [TEX]\frac{x}{y+z+t} [/TEX] = [TEX]\frac{y}{x+z+t} [/TEX] = [TEX]\frac{z}{x+y+t} [/TEX] GIúp mình với nha !!
 
6

654321sss

Bài 1 : Tìm x,y biết x-1/2005 = 3-y/2006 và x-y = 4009
Bài 2 : x,y,z là 3 số dương khác nhau.Tìm x/y biết y/x-z=x+y/z=x/y.
Bài 3 : Cho biểu thức P= x+y/x+t + y+z/t+x + z+t/x+y + t+x/ z+ y
Tìm giá trị P biết x/y+z+t = y/x+z+t = z/x+y+t
Giúp mền zới nka :khi (69):

Sửa lại đề nhá :
Bài 1 : Tìm x,y biết
[TEX]\frac{x-1}{2005} = \frac{3 - y}{2006}[/TEX] và [TEX]x-y = 4009[/TEX]

Bài 2: cho [TEX]x,y,z[/TEX]là 3 số dương khác nhau.Tìm
[TEX]\frac{x}{y}[/TEX] biết [TEX]\frac{y}{x - z} = \frac{x+y}{z}=\frac{x}{y}[/TEX]

Bài 3: Cho biểu thức [TEX] P= \frac{x+y}{z+t} + \frac{y+z}{t+x}+\frac{t+x}{y+z}[/TEX]
Tìm giá trị của P Biết [TEX]\frac{x}{y+z+t} = \frac{y}{x+z+t} = \frac{z}{x+y+t} [/TEX]



@lethimaitranghl: Bạn đưa đề thế này dễ gây nhầm lẫn lắm. Mình sửa thế kia không biết đúng chưa, có gì Pm mình để sửa nhá
 
Last edited by a moderator:
6

654321sss

bÀI 1 : Tìm x, y biết
[TEX]\frac{x-1}{2005} [/TEX] = [TEX]\frac{3-y}{2006} [/TEX] Và x-y=4009

Bài 2 : x,y,z là 3 số dương khác nhau. Tìm [TEX]\frac{x}{y} [/TEX] biết [TEX]\frac{y}{x-z} [/TEX] = [TEX]\frac{x+y}{z} [/TEX] = [TEX]\frac{x}{y} [/TEX]


Bài 3 : CHo biểu thức P= [TEX]\frac{x+y}{x+t} [/TEX] + [TEX]\frac{y+z}{t+x} [/TEX] + [TEX]\frac{z+t}{x+y} [/TEX] + [TEX]\frac{t+x}{z+y} [/TEX]

Tìm giá trị P biết : [TEX]\frac{x}{y+z+t} [/TEX] = [TEX]\frac{y}{x+z+t} [/TEX] = [TEX]\frac{z}{x+y+t} [/TEX] GIúp mình với nha !!

Quên Chưa đọc trang 2 híc @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
6

654321sss

bÀI 1 : Tìm x, y biết
[TEX]\frac{x-1}{2005} [/TEX] = [TEX]\frac{3-y}{2006} [/TEX] Và x-y=4009

Bài 1:
Có: [TEX]\frac{x-1}{2005}= \frac{3-y}{2006} = \frac{x-1 +3-y}{2005+2006}= \frac{x-y+2}{4011} [/TEX]( Tính chất của tỉ lệ thức)

Mà [TEX]x-y=4009[/TEX] Nên
[TEX]\frac{x-1}{2005}= \frac{3-y}{2006} = \frac{x-1 +3-y}{2005+2006}= \frac{x-y+2}{4011} = 1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x-1}{2005}=1\Rightarrow x = 2006 [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{3-y}{2006} = 1 \Rightarrow y=-2003[/TEX]


 
L

lethimaitranghl

Ai giúp mình với mình đang cần gấp. Mong mọi người thông cảm nha .GIúp mình với nha Plese .:khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
N

namama01

Nếu đề bài 2 thế này thì lại quá đễ ròi:
Theo tính chất dãy tỉ số = nhau:
y/x-z=x+y/z=x/y=2(x+y)/x+y=2
=> x/y = 2.
Thế thôi là xong nhớ thank đó.
 
Last edited by a moderator:
N

namama01

Bạn ôi còn mấy ngày nữa là phải nộp , mình làm cho, mình làm xong bài 3 rồi đó , trả lời đi rồi mình giải cho .(nhớ thank cho mình nha ở phía trên í)
 
L

lethimaitranghl

1

Nếu đề bài 2 thế này thì lại quá đễ ròi:
Theo tính chất dãy tỉ số = nhau:
y/x-z=x+y/z=x/y=2(x+y)/x+y=2
=> x/y = 2.
Thế thôi là xong nhớ thank đó.

Bạn ôi còn mấy ngày nữa là phải nộp , mình làm cho, mình làm xong bài 3 rồi đó , trả lời đi rồi mình giải cho .(nhớ thank cho mình nha ở phía trên í)

Mới có bài 2 mà. Còn pài 3 nữa. Mai mình phải nộp rùi
 
C

coganghoctapthatgioi

Xem lại đề bài 3 đi bạn!
Có phải là:
Cho [TEX]\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{x+z+t}=\frac{z}{x+y+t}= \frac{t}{x+y+z}[/TEX]
Rồi tính cái đó ko
 
Top Bottom