[ Toán 8]Thức hiện phép tính nhân

H

hoangtubongdem5

Bài này mình giải ra thì lâu lắm bạn áp dụng hằng đẳng thức

[TEX](a - b)(a+b) = (a^2-b^2)[/TEX]

Thực hiện liên tiếp hằng đẳng thức trên ta được kết quả

[TEX]x^{24} [/TEX]nhá (bạn nên gộp [TEX]x^2^{10} = x^{20}[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Ta có:
[TEX](1-X)(1+X)(1+X^2)(1+X^{2^2})....(1+X^{2^{10}})[/TEX]

[TEX]= (1-X^2)(1+X^2)(1+X^{2^2})....(1+X^{2^{10}})[/TEX]

[TEX]=(1- X^{2^2}) (1+X^{2^2})....(1+X^{2^{10}})[/TEX]

[TEX]= (1-X^{2^4})(1+X^{2^4})...........(1+X^{2^{10}})[/TEX]

[TEX]= (1-X^{2^6})(1+X^{2^6)...............(1+X^{2^{10}})[/TEX]

[TEX]= (1-X^(2^8})(1-X^{2^8})(1+X^{2^{10}})[/TEX]

[TEX]= (1-X^{2^{10}})(1+X^{2^{10}})[/TEX]

[TEX]= 1-X^{2^{12}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom