[Toán 8] Thử sức

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ jk mấy bạn:
Cho tam giác ABC, biết cạnh AB=5cm , BC=13cm, AC=12cm . Vẽ đường thẳng d bất kì ngoài tam giác ABC. QUa d vẽ tam giác A'B'C' đối xứng với tam giác ABC. Hãy tính diện tích tam giác A'B'C'????
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS giải hộ nhé :-SS:-SS:-SS:-SS
 
N

nhocboy1998

để mình cho
áp dụng định lí pi ta go đảo
AB^2+AC^2=5^2+12^2=169
BC^2=13^2=169
=>AB^2+AC^2=BC^2
=>tam giác ABC vuông tại A
NHỚ THANK ĐÓ
 
T

thiennu274

Nếu đối xứng thì 2 tam giác cũng bàng nhau, mà bằng nhau thì diện tích nó bằng nhau. Thía thôi ( hên sụ, chả biết đúng sai hỳ hỳ)
 
Top Bottom