[Toán 8]Thứ sức!

T

trinhthaothivy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A=
gif.latex
.Tim`GTNN cua A

Bai`2:Cho a:b=b:c=c:d=k
C/m:
gif.latex


Bài 3:Viết dưới dạng bình phương cúa 1 đa thức bậc 2:
gif.latex


Bài 4:phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex


Bài 5:C/m rằng nếu
gif.latex
thi`
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
T

try_to_forget_all_things

__________________________________
[TEX] A=2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2004[/TEX]
[TEX] A=(x^2+9y^2+4-6xy-12y+4x)+(x^2-10x+25)+1975[/TEX]
[TEX] A=(x-3y+2)^2+(x-5)^2+1975 \geq 1975[/TEX]
Min [TEX] A=1975 \Leftrightarrow x=5;y=\frac{7}{3}[/TEX]

Bài 5:C/m rằng nếu
gif.latex
thi`
gif.latex

___________________
Ta có:từ [TEX] a^2+b^2+c^2=ab+ac+bc[/TEX]
\Rightarrow[TEX] 2(a^2+b^2+c^2)=2(ab+bc+ac)[/TEX]
[TEX] 2(a^2+b^2+c^2)-2(ab+bc+ac)=0[/TEX]
[TEX](a-b)^2+(b-c)^2+(a-c)^2=0[/TEX]
\Rightarrow a=b=c

Bài 3:Viết dưới dạng bình phương cúa 1 đa thức bậc 2:
gif.latex

____________________________
[TEX] x^4+2x^3+7x^2+6x+9=(x^2+x+3)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom