[Toán 8]Thử sức xem !

T

trinhthaothivy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho góc nhọn xOy,điểm O nằm trong góc đó.Trên 0x lấy A , trên Oy lấy B sao cho chu vi tam giác ABC là nhỏ nhất.
Bài 2: Cho tam giác ABC, trung tuyến AM, phân giác của góc AMB cắt AB ở D.Phân giác của góc AMC cắt AC ở E.C/m DE//BC.
Bài 3:Cho hình bình hành ABCD và đường thẳng d nằm ngoài hình bình hành đó.Gọi A',B',C',D' lần lượt là hình chiếu của các điểm A,,B,C,D lên đường thẳng d.C/m:
AA'+CC'=BB'+DD'
Bài 4:Cho tứ giác ABCD.Gọi M,N,P,Q,R,S lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD,DA,AC,BD.
C/m:a)Các đường thẳng MP,NQ,RS đồng quy tại điểm I.
b) C/m đường thẳng AI đi qua trọng tâm A' của tam giác BCD và IA=3IA'
 
R

ronagrok_9999

Bài 2: Cho tam giác ABC, trung tuyến AM, phân giác của góc AMB cắt AB ở D.Phân giác của góc AMC cắt AC ở E.C/m DE//BC
Mình chém nha :D
Nối DE
Xét tam giác AMC có ME phân giác
\Rightarrow [TEX]\frac{AE}{EC}[/TEX]=[TEX]\frac{AM}{MC}[/TEX] (1)
Tương tự [TEX]\frac{AD}{DB}[/TEX]=[TEX]\frac{AM}{BM}[/TEX] (2)
Vì AM trung tuyến tam giác ABC
\Rightarrow BM=MC
Kết hợp với 1 và 2
\Rightarrow [TEX]\frac{AD}{DB}[/TEX]=[TEX]\frac{AE}{EC}[/TEX]
\Rightarrow DE//BC (hệ quả định lý Ta-lét)
Thấy hay thanks cho mình nha ;)
Ak cho mình hỏi câu hỏi bài 1 là gì mình nhìn mãi chẳng thấy đâu
Giờ đi chơi đã mai post tiếp vậy
 
Top Bottom