[Toán 8] Thử kiểm tra

C

chitandpi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho a > b > 0 va thoả mãn [TEX]2(a^2 + b^2)=5ab[/TEX]
Tính [TEX]P= \frac{3a - b}{2a + b}[/TEX]
Bài 2: tính GTNN của biểu thức
[TEX]A=\frac{2}{-4x^2 + 8x - 5}[/TEX]
Bài 7: Tìm GTNN của biểu thức
[TEX]B= \frac{x^2}{y^2} + \frac{y^2}{x^2} - 3(\frac{x}{y} + \frac{y}{x}) + 5[/TEX]

~~> Chú ý bài viết có dấu và latex
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

[tex]2(a^2+b^2)=5ab[/tex]

[tex]2a^2-5ab+2b^2=0[/tex]

[tex]2a^2-ab-4ab+2b^2=0[/tex]

[tex]a(2a-b)-2b(2a-b)=0[/tex]

[tex](2a-b)(a-2b)=0[/tex]

[tex]a>b>0[/tex]

[tex]a-2b=0[/tex]

[tex]a=2b[/tex]

[tex]P=\frac{3a-b}{2a+b}[/tex]

[tex]P=\frac{6b-b}{4b+b}[/tex]

[tex]P=\frac{5b}{5b}[/tex]

[tex]P=1[/tex]
 
Q

quynhnhung81

Bài 2: tính GTNN của biểu thức
[TEX]A=\frac{2}{-4x^2 + 8x - 5}[/TEX]
Bài 7: Tìm GTNN của biểu thức
[TEX]B= \frac{x^2}{y^2} + \frac{y^2}{x^2} - 3(\frac{x}{y} + \frac{y}{x}) + 5[/TEX]

~~> Chú ý bài viết có dấu và latex
Bài 2: [TEX]-4x^2+8x-5=-4x^2+8x-4-1=-(2x-2)^2-1 \leq -1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{2}{-4x^2+8x-5} \geq \frac{2}{-1}=-2[/TEX]

Dấu "=" xảy ra khi 2x-2=0 \Rightarrow x-1=0 \Rightarrow x=1

Bài 3: Làm tương tự như trên. Đặt [TEX]\frac{x}{y} + \frac{y}{x}=t[/TEX]
 
Top Bottom