Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tam giác ABC vuông tại A, AM là trung tuyến ứng với cạnh BC. Biết AB = 5cm, AC = 12cm.
a) Tính BC, AM.
b) Từ M, kẻ MD⊥AB, ME⊥AC. Tứ giác ADME là hình gì? Vì sao?
c)Điểm M nằm ở vị trí nào trên cạnh BC để tứ giác ADME là hình vuông?( giải giúp mình câu c thôi nhé)
2/ 1/ Cho tam giác ABC vuông tại A, AM là trung tuyến ứng với cạnh BC. Biết AB = 5cm, AC = 12cm.
a) Tính BC, AM.
b) Từ M, kẻ MD⊥AB, ME⊥AC. Tứ giác ADME là hình gì? Vì sao?
c)Điểm M nằm ở vị trí nào trên cạnh BC để tứ giác ADME là hình vuông?( giải giúp mình câu c thôi nhé)
2/ Cho a^3-3ab^2=5 và b^3-3a^2b=10. Tính S= 2017a^2 + 2017b^2
a) Tính BC, AM.
b) Từ M, kẻ MD⊥AB, ME⊥AC. Tứ giác ADME là hình gì? Vì sao?
c)Điểm M nằm ở vị trí nào trên cạnh BC để tứ giác ADME là hình vuông?( giải giúp mình câu c thôi nhé)
2/ 1/ Cho tam giác ABC vuông tại A, AM là trung tuyến ứng với cạnh BC. Biết AB = 5cm, AC = 12cm.
a) Tính BC, AM.
b) Từ M, kẻ MD⊥AB, ME⊥AC. Tứ giác ADME là hình gì? Vì sao?
c)Điểm M nằm ở vị trí nào trên cạnh BC để tứ giác ADME là hình vuông?( giải giúp mình câu c thôi nhé)
2/ Cho a^3-3ab^2=5 và b^3-3a^2b=10. Tính S= 2017a^2 + 2017b^2