[Toán 8]Tham số trong toán học nghĩa là gì?

Y

your_ever

Trong toán học tham số là số thuộc tập hợp số thực, được coi như là ản trong bài toán. Thường kí hiệu bằng chữ m,n,k...Để giải bài toán chứa tham số là ta đi tìm các trường hợp có thể xảy ra của tham số sau đó giả và biện luận.
Theo mình nghĩ là thế.
VD: [TEX]ax^2 + 2x +1 = o.[/TEX]
 
C

colennao94

Trong toán học tham số là số thuộc tập hợp số thực, được coi như là ản trong bài toán. Thường kí hiệu bằng chữ m,n,k...Để giải bài toán chứa tham số là ta đi tìm các trường hợp có thể xảy ra của tham số sau đó giả và biện luận.
Theo mình nghĩ là thế.
VD: [TEX]ax^2 + 2x +1 = o.[/TEX]
vd của b nay thì tham số là a..a là số.
thay vì viết sô 2,3,4,45465665767678787.............. thì viết a để biện luận.
ví dụ pt trên a=1 thì sẽ có 1 nghiệm kép.thay vì bài toán giải pt bậc 2 thầy giáo sẽ thay 1 là a..và yêu cầu tìm a để pt có 1 nghiệm kép
 
T

thuyduong1851998

tham số cũng là một hệ số của phương trình nhưng được viết dưới dạng một ẩn số, kí hiệu bằng các chữ cái như m , n , p , k , .......
tham số là một số bất kỳ thuộc tập hợp R

p/s: mình nhớ không nhầm là như vậy. có gì sai mình không chịu đâu nghen. :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom