[Toán 8] Tham khảo đề thi

P

pe_lun_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:), đề thi trường mình, bạn nào chưa thi có thể tham khảo làm tài liệu nha :). Mấy cái bài này cũng ở trong tập luyện rồi nên cứ đăng vậy :)

I. Đề chung

Bài 1: Giải các phương trình và bất phương trình sau:

a.4x - 2 = a(ax - 1)

b.$3x^2 + 7x - 20 = 0$

c. $\dfrac{x + a +1}{x + a} - \dfrac{x + 11}{x +10} = \dfrac{10}{(x+a)(x+10)}$

d.|x - 1| - 2|x-2| + 3|x-3| = 4

Bài 2: Chứng minh bất đẳng thức ( cái bài này rất quen thuộc rồi nhưng thôi cứ post ;)) )

$a^2 + b^2 + c^2 + 3 ≥ 2(a + b + c)$

Bài 3:

Chứng minh rằng nếu các cạnh a,b,c của tam giác ABC thỏa mãn hệ thức $a^2 = b^2 + bc$ thì $\hat{A} = 2\hat{B}$

Bài 4:

bài về giải bài toán bằng cách lập pt (^^ thôi cái này ko đăng nó dễ ý mà :) )

II. Đề riêng

1. Phần riêng chỉ cho lớp 8A1,8B1,8C1,8D1.

Tìm giá trị lớn nhất của tổng x+y+z biết:

x+5y=21
2x + 3z = 51
x,y,z
≥ 0
 
E

eye_smile


Tìm giá trị lớn nhất của tổng x+y+z biết:
x+5y=21
2x + 3z = 51
x,y,z
≥ 0
Ta có:$\left( {x + 5y} \right) + \left( {2x + 3z} \right) = 21 + 51$
$ \leftrightarrow x + 5y + 2x + 3z = 72$
$ \leftrightarrow 3\left( {x + y + z} \right) + 2y = 72$
Do $y \ge 0$ $ \to 3\left( {x + y + z} \right) \le 72$
$ \leftrightarrow x + y + z \le 24$
Dấu"=" xảy ra $ \leftrightarrow y = 0$
$ \leftrightarrow x = 21;z = 3$ :p
 
N

nguyenbahiep1

I. Đề chung

Bài 1: Giải các phương trình và bất phương trình sau:

a.)

[laTEX]4x - 2 = a(ax - 1) \\ \\ 4x - a^2x = 2-a \\ \\ x(2-a)(2+a) = 2-a \\ \\ TH_1: a = 2 \Rightarrow vo-so-nghiem \\ \\ TH_2: a = -2 \Rightarrow vo-nghiem \\ \\ TH_3: a \not = \pm 2 \Rightarrow x = \frac{1}{a+2}[/laTEX]



b.)

[laTEX]3x^2 + 7x - 20 = 0 \\ \\ (x+4)(3x-5) = 0 \Rightarrow x = - 4 , x = \frac{5}{3}[/laTEX]



 
Top Bottom