[Toán 8] Tân có n viên bi. Lúc đầu chia vào 25 hộp rỗng thì số viên bi ở các hộp đều bằng nhau

L

liren

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tân có n viên bi. Lúc đầu chia vào 25 hộp rỗng thì số viên bi ở các hộp đều bằng nhau. Sau đó Tân lấy ở mỗi hộp ra 3 viên bi rồi chia lại vào 25 hộp đó và 5 hộp rỗng mói thì số bi của 30 hộp cũng = nhau. Hỏi n có the = bao nhiêu
 
D

duc8apro

co the co 450 vien bi. Dung khong********************************************************************************************************************************************???
 
P

phamdinhhung95

chắc chắn là 450 viên......................................................................................................................................................................................................................................................................................?
 
H

hoang_duythanh

bạn nào ghi rõ cách làm đi .khó hiểu quá nhỉ.****************************????
 
T

tintincangxe

450 viên
Cách làm=
Số viên bi đã lấy ra là 3.25=75 viên
chia vào 5 hộp mỗi hộp có 75:5=15 viên. 30 hộp = nhau vậy mỗi hộp có 15 viên. 15.30 = 450
Mấy đứa kia chỉ đoán mò chứ có biết làm đâu!
 
Top Bottom