[Toan 8]Tamgiacdongdang

P

pony_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giai ho minh bai nay voi !;););)
Cho hinh binh hanh ABCD co 2 duong cheo vuong goc. Canh AB=a,goc B=120 do. Duong thang d bat ki di qua C cat tia doi cua cac tia BA va DA theo thu tu tai E va F.
a,CM : tich BE.DF co gia tri ko doi.
b,Goi I la giao diem cua BF va DE . Tinh goc BID.
 
B

beconvaolop

Giai ho minh bai nay voi !;););)
Cho hinh binh hanh ABCD co 2 duong cheo vuong goc. Canh AB=a,goc B=120 do. Duong thang d bat ki di qua C cat tia doi cua cac tia BA va DA theo thu tu tai E va F.
a,CM : tich BE.DF co gia tri ko doi.
b,Goi I la giao diem cua BF va DE . Tinh goc BID.
Ta c/m đc tứ giác ABCD là hthoi
tam giác BEC đồng dạng tam giác DCF(g.g)(tự c/m)
-->BE.DF=BC.DC
-->BE.DF=[TEX]BC^2[/TEX](BC=DC)
b,tam giác ABD đều-->AB=AD=BC=DC=BD
BE/DC=BC/DF(cmt)
-->BE/BD=BD/DF và góc EBD= góc BDF=120^o
-->tam giác BED đồng dạng tam giác DBF-->BED=DBF
-->tam giác DBI đồng dạng tam giác DEB(có góc DBE =BDE=120^o)
-->BID=EBD mà EBD=120^o
-->BID=120^o
 
Top Bottom