Toán 8 Toán 8 tam giác

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
a. Xét tam giác ABE và tam giác DCE có:
góc BAE= góc CDE ( =90 độ )
góc BEA = góc CED ( 2 góc đối đỉnh )
=> tam giác ABE đồng dạng tam giác DCE ( g.g )
=> [tex]\frac{AB}{CD}=\frac{AE}{DE}[/tex]
=> [tex]AE.DE=CD.AE[/tex]
b. Ta có: tam giác ABE đồng dạng tam giác DCE ( chứng minh trên )
=> góc EBC = góc ECD ( định nghĩa tam giác đồng dạng )
c. Xét tam giác vuông ABC có:
AB^2+AC^2=BC^2
=> 3^2+4^2=BC^2
=> BC=5 ( cm )
.........
Mấy bài này bạn chứng minh tam giác đồng dạng rồi suy ra cạnh trên cạnh = cạnh trên cạnh
 
Last edited:
Top Bottom