[Toán 8] Tam giác ?

N

ngocbich74

_Kéo dài DM cắt AB tại H

_Ta cm được $\triangle$ ABD=ACE \Rightarrow $\widehat{BDA}=\widehat{CEA}$.........(1)

_$\widehat{MDC}=\widehat{ADH}$(2 góc đối đỉnh )......................(2)

_$\widehat{MDC}=\widehat{KAC}$(DM//AK)...............(3)

_$\widehat{KAC}=\widehat{CEA}$....( cùng phụ vs $\widehat{KEB}$.(.............(4)

\Rightarrow $\widehat{CEA}=\widehat{ADH}$.

Rồi cm 2 tg AEC=ADH \Rightarrow AH=AC mà AC=AB \Rightarrow AH=AB và AK//HM

\Rightarrow BK=KM Đpcm
 
Top Bottom