[Toán 8] Tam giác đồng dạng

L

loyfuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC phân giác AD,qua B kẻ tia Bx sao cho góc CBx =góc ABD.Tia Bx cắt tia AD ở E
a, tam giác ABE đồng dạng với tam giác ADC (đã chứng minh)
$b, BE^2=AD.AE$

Chú ý tiêu đề: [Môn + lớp ] + tiêu đề.
Học gõ Latex tại đây
 
Last edited by a moderator:
L

loyfuc

$\widehat{CBx}=\widehat{ABD}$ chưa chứng minh
bạn có cách giải khác không
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom