[Toán 8]Tam giác dồng dạng

C

capuchino0710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình làm bài này với
1)Cho tam giác ABC vẽ hình bình hành AMON sao cho M thuộc AB;O thuộc BC; N thuộc AC.Biết diện tích MOB là a^2,diện tích NOC là $b^2$ .Tính diện tích AMON
2)cho tứ giác ABCD có 2 đường chéo vuông góc với nhau tại O.Biết AB=1/2CD,và AD=1/3AC.Giả sử diện tích AOB là $a^2$.Tính diện tích ABCD
3)cho tam giác ABC góc B gấp 2 lần góc C;AB=5;AC=8.tính BC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom