[Toán 8]Tam giác đồng dạng

D

deadguy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác BCD có ba góc nhọn ,hai đường cao BH và DK cắt nhau tại I.
a)Chứng minh tam giác BCH đồng dạng với tam giác DCK. ( đã xong )
b)Chứng minh: IB.IH=IK.ID. (đã xong)
c)Chứng minh : tam giác HIK đồng dạng với tam giác DIB (đã xong)
d)Từ I kẻ IL vuông góc với BD tại L.Biết BI=10cm;CH=4cm;IH=3cm.Tính tỉ số diện tích của tam giác CLD và tam giác ILD ( cần giúp đỡ)
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Cho mình hỏi điểm D là điểm nào vậy bạn********************************************************??
 
Top Bottom