[toán 8] Tam giác đồng dạng

H

huongmot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi ABCD, cạnh bằng $a$. $\widehat{A}=60^o$. 1 đường thẳng bất kỳ qua $C$ cắt tia đối của tia $BA; DA$ lần lượt ở $M$ và $N$.
a) CMR: tích $BM. DN$ có giá trị không đổi ( phần này khỏi làm nhưng lấy kết quả có gi áp dụng vào con b)
b) Gọi $K$ là giao điểm của $BN$ và $DM$. Tính $\widehat{BKD}$
Cảm ơn trước nhá
 
Last edited by a moderator:
P

phumanhpro

BM.DN = BC.DC = a.a ( xét tam giác đồng dạng)
góc BKD = 120 độ ( dùng đg thẳng song2 vs tổng 3 góc 1 tam giác = 180)
chắc vậy, chưa vẽ hình chỉ nghĩ nhẩm k chắc chắn lắm ^^!
 
Top Bottom