[Toán 8] Tam giác đồng dạng

B

buimaihuong

không biết cái này em có chưa ha,

Xem nhé chúc em học tốt ha
 

Attachments

  • trithucsangtao-224-bai-toan-yeu-cau-co-chung-minh.pdf
    144.9 KB · Đọc: 0
B

boy_100

Bài tập 1: Cho tam giác ABC có AB = 8cm, BC = 12 cm. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AM =
2cm,
trên cạnh BC lấy điểm N sao cho CN = 3cm. Chứng minh MN // AC.
Bài tập 2: Cho tam giác ABC có AB = 6cm, AC = 8cm, Trên cạnh AB lấy điểm D sao cho AD = 4
cm,
trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE = 3cm. Chứng minh rằng : \{ADE}=\{ACB}
 
6

654321sss

Câu 1:
Xét
[tex]\large\Delta[/tex] ABC và[tex]\large\Delta[/tex] MBN có
[tex]\frac{AB}{BM} = \frac{BC}{BN} = \frac{4}{1}[/tex]
góc A : chung
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABC đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex] MBN (CGC)
\Rightarrow N = C , 2 góc lại ở vị trí đòng vị nên MN // AC

CÂu 2:
Xét [tex]\large\Delta[/tex] ABC và [tex]\large\Delta[/tex] AED có
[tex]\frac{AB}{AE} = \frac{AC}{AD} = \frac{2}{1}[/tex]
Góc A : chung
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] ABC đòng dạng vs [tex]\large\Delta[/tex] AED ( CGC)
\Rightarrow AED = ABC

______________________________________________________________________________
 
Top Bottom