[Toán 8] Tam giác đồng dạng

H

honghanh206012

Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Cho 2 tam giác đồng dạng có tỉ số chu vi là [TEX]\frac{15}{17}[/TEX] và hiệu độ dài 2 cạnh tương ứng của chúng là 12,5 com. Tính 2 cạnh đó

~> Lần sau post bài có dấu bạn nhé :). Đã sửa
Thế này nhá
Giả sử 2 tam giác này là ABC và A'B'C'.
Ta có nè [TEX]\frac{AB}{A'B'} = \frac{BC}{B'C'} = \frac{AC}{A'C'} = \frac{AB+BC+AC}{A'B' + B'C' + A'C'} = \frac{15}{17}[/TEX]
Sau khi có [TEX]\frac{AB}{A'B'} = \frac{15}{17}[/TEX]
Bạn áp dụng dãy tỉ số bằng nhau mà tính :)
 
Top Bottom