T
tthandb
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho tam giác ABC có BC = a, các trung tuyến BD, CE. Lấy các điểm M,N trên BC sao cho BM = MN = NC. Gọi I là giao điểm của AM và BD, K là giao điểm của AN và CE. Tính IK?
2. Cho tam giác ABC cân ở A, phân giác BD, Tính độ dài BD, biết BC = 5cm, AC= 20 cm.
3. Tính chu vi tam giác ABC vuôn ở A, biết đường cao tương ứng với cạnh huyền chia ABC thành 2 tam giác có chu vi bằng 18 cm và 24 cm.
4. Trong một tam giác vuông, biết hiệu độ dài cạnh huyền với mỗi cạnh góc vuông bằng 25 cm và 2 cm. Tính cạnh của tam giác đó.
5. Hai phân giác các góc nhọn của một tam giác vuông chia cạnh đối diện với góc đó thành 2 phần tỉ lệ 4 : 5 và 3 : 5.
Biết chu vi của tam giác là 72 cm. Tính các cạnh của tam giác.
6. Tia phân giác ở góc A vuông của tam giác vuông BAC chia cạnh huyền thành các đoạn 2 cm và 5 cm. Hỏi đường cao dựng từ A chia cạnh huyền của tam giác theo tỉ số nào ?
2. Cho tam giác ABC cân ở A, phân giác BD, Tính độ dài BD, biết BC = 5cm, AC= 20 cm.
3. Tính chu vi tam giác ABC vuôn ở A, biết đường cao tương ứng với cạnh huyền chia ABC thành 2 tam giác có chu vi bằng 18 cm và 24 cm.
4. Trong một tam giác vuông, biết hiệu độ dài cạnh huyền với mỗi cạnh góc vuông bằng 25 cm và 2 cm. Tính cạnh của tam giác đó.
5. Hai phân giác các góc nhọn của một tam giác vuông chia cạnh đối diện với góc đó thành 2 phần tỉ lệ 4 : 5 và 3 : 5.
Biết chu vi của tam giác là 72 cm. Tính các cạnh của tam giác.
6. Tia phân giác ở góc A vuông của tam giác vuông BAC chia cạnh huyền thành các đoạn 2 cm và 5 cm. Hỏi đường cao dựng từ A chia cạnh huyền của tam giác theo tỉ số nào ?
Like cho những bạn nào giải được những bài trên nhé