[Toán 8] Tam giác đồng dạng dễ

D

deadguy

Last edited by a moderator:
D

deadguy

Cho tam giác ABC có AB=12cm AC=cm, BC=18cm
a)Trên cạnh AB đặt đoạn thẳng AM=10cm trên cạnh AC lấy AN=8cm Tính độ dài MN
b)AD là p/g của tam giác ABC,tính tỉ số bd/ab
c)Chứng minh NAM=2C

Ai đó làm ơn giải giùm em với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

dien0709

Cho tam giác ABC có AB=12cm AC=15cm, BC=18cm
a)Trên cạnh AB đặt đoạn thẳng AM=10cm trên cạnh AC lấy AN=8cm Tính độ dài MN
b)AD là p/g của góc BAC,tính tỉ số bd/ab
c)Chứng minh NAM=2C

a) [TEX]\frac{AM}{AC}=\frac{AN}{AB}=\frac{2}{3}(*);\hat A[/TEX]chung=>đpcm[TEX]\to \hat{ANM}=\hat B,\frac{MN}{18}=\frac{2}{3}\to MN=12=AB,(1)[/TEX]

b) [TEX]\frac{BD}{AB}=\frac{DC}{AC}=\frac{BD+DC}{AB+AC}={BC}/{27}=\frac{2}{3}(**)[/TEX]

c)[TEX](*);(**)\to DC=AM=10\to BD=AN=8,(2)[/TEX]

[TEX](1);(2)\to \Delta ANM=\Delta DBA\to AD=AM=10\to AD=DC\to \hat A=2\hat C[/TEX]
 
Top Bottom