[TOÁN 8]SS.5 Trường hợp đồng dạng thứ nhất(Bài 31 T 75) Giúp em gấp

T

thanh0123

tỉ số chu vi là 15 phần 17 thì tỉ số 2 cạnh tương ứng cũng là 15 phần 17
từ đó lập pt và giải ra là tính đc cạnh ấy
 
L

linhtokyo

31

\Rightarrow2 tam giác ABC và A'B'C' đồng dạng hiệu độ dài 2 cạnh tương ứng AB, A'B' LÀ 12,5
TA CÓ : CHUVI ABC/ CHU VI A'B'C'=15/7
MÀ CHU VI ABC/CHU VI A'B'C'= AB/A'B'
\RightarrowAB/A'B'=15/7\RightarrowAB/15=A'B'/7\RightarrowAB-A'B'/15-7=12,5/8
\RightarrowAB=15*12,5/8=23,4375
A'B'=7*12,5/8=10,9375
 
G

girlitnoi_chiyeu_boylamloi

tỉ số chu vi bằng tỉ số đồng dạng, rồi lập phương trình để giai
 
H

huonglon

bài này quá dễ trg (sgk) cũng có mà bót bài nào khó hơn đi tớ giải cho
 
M

matanhemgoi_113

giả sử tam giác A'B'C' ~tam giác ABC và AB-A'B'=12.5
Ta có: A'B'/AB=15/17 =>A'A'/AB-A'B'=15/17-15=15/2
=>A'B'=15*12.5/2=93.75 (cm)
AB=17*12.5/2=106.25 (cm)
 
K

kenhaui

Giải :
Ta biết rằng hai tam giác đồng dạng thì tỉ số chu vi cả chúng bằng tỉ số đồng dạng
Giả sử
$\Delta ABC\sim \Delta A'B'C'$ và AB - A'B' = 12,5
Ta có $\frac{A'B'}{AB}$ = $\frac{15}{17}$ \Rightarrow $\frac {A'B'}{AB - A'B'}$ = $\frac {15}{17-15}$
\RightarrowA'B' = $\frac{15 .12,5}{2}$ = 93,75 cm
AB = 93,75 + 12,5 = 106 ,25 cm
 
Top Bottom