toán 8 số

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
a) [tex]|x-1|= 3x +2 \Rightarrow x-1= \pm (3x+2) TH1: x-1\geq 0 \Rightarrow x\geq 1 \Rightarrow x-1= 3x+2 \Rightarrow x= \frac{-2}{3}(Loai) TH2: x-1\leq 0 \Rightarrow x\leq 1 \Rightarrow x-1= -3x-2 \Rightarrow x=\frac{-3}{4}(TM)[/tex]
Vậy x= -3/4
p/s: mk lm vậy k bt đúng k bn nhớ check lại nha và có mấy cái br br gì gì đó thì đừng viết nha <3
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
giá trị tuyệt đối của x-1 = 3x+ 2
giá trị tuyệt đối của 1/2x = 3- 2x
giá trị tuyệt đối của 4+ 2x = -4x
a) $|x-1|=3x+2$
Nếu $x\geq 1\Rightarrow x-1=3x+2\Leftrightarrow x=\dfrac{-3}2$ (L)
Nếu $x<1\Rightarrow 1-x=3x+2\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}4$ (N)
Vậy...
b) $\left| \dfrac12x \right|=3-2x$
Nếu $x\geq 0\Rightarrow \dfrac12x=3-2x\Leftrightarrow x=\dfrac 65$ (N)
Nếu $x<0\Rightarrow \dfrac{-1}2x=3-2x\Leftrightarrow x=2$ (L)
Vậy...
c) $|4+2x|=-4x$
Nếu $x\geq -2\Rightarrow 4+2x=-4x\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}3$ (N)
Nếu $x<-2\Rightarrow -4-2x=-4x\Leftrightarrow x=2$ (L)
Vậy...
 
Top Bottom