[Toán 8] So sánh hai số a và b trong trường hợp sau

P

packjm_vuive

Last edited by a moderator:
B

boy_love_maths

Câu a,
5a+2<5b-1
\Leftrightarrow 5a<5b-3
\Leftrightarrow a<b- 3/5
\Leftrightarrow b-a< 3/5
Vì b-a là một số dương nên
\Rightarrow a<b (dpcm)
Câu b, lần sau chép đề cho cân thận chứ câu b mình ko nhìn ra đc đề là gì !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt
nhớ ấn đúng nha!!!!!!!!! thank
 
H

huongmot

so sánh hai số a và b trong trường hợp sau
a, 5a+2<5b-1
b,5-\frac{a}{2} <\frac{8-b}{2}
a, 5a+2<5b-1
-> 5a< 5b-3
-> 5(a-b)< -3
-> a-b< [tex]\frac{-3}{5}[/tex]
Vì [tex]\frac{-3}{5}[/tex] <0
-> a<b
b,[tex]5-\frac{a}{2}<\frac{8-b}{2}[/tex]
-> [tex]5- \frac{a}{2}<4-\frac{b}{2}[/tex]
-> [tex]\frac{-a}{2}< -\frac{b}{2}-1[/tex]
-> [tex]\frac{b}{2}-\frac{a}{2} < -1[/tex]
-> [tex]\frac{b}{2}+1<\frac{a}{2}[/tex]
-> b<a
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom