[Toán 8]So Sánh CD với MN

H

hscb2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
Cho ngũ giác đều ABCDE, gọi D', E', B', P, C',M, N theo thứ tự là trung điểm của các đoạn thẳng AB, BC, DE, CE, AE, B'D', C'E'. SO sánh độ dài của CD và MN

2)
Cho tam giác ABC có góc BAC = 60độ. Về phía ngoài tam giác ABC dựng các tam giác đều ABE và ACF rồi dựng hình bình hành AEDF. Tính số đo góc BDC ?

Có ai giúp giải bài này được hok?
Thank trước!
 
Last edited by a moderator:
N

nagianghi

Mình giải được bài 2.
ABE và ACF là các tam giác đều nên
góc BAE=góc BAF=60 độ
Ta có góc BAE + góc BAC + góc BAF = 60 độ + 60 độ + 60 độ = 180 độ
Suy ra góc EAF = 180 do hay E, A, F thẳng hàng
Vậy D trùng với A nên góc BDC = góc BAC = 60 độ
 
Top Bottom