[Toán 8] Số nguyên tố

Q

quynhnhung81

Tìm số nguyên tố b sao cho b+6, b+14, b+12, b+8 đều là những số nguyên tố
Vì b là số nguyên tố nên ta xét các trường hợp sau

Với b=2 thì b+6=8 (L)

Với b=3 thì b+12=15 (L)

Với b=5 thì b+6, b+14, b+12, b+8 đều là những số nguyên tố

Với b> 5 thì b có dạng 5k+1, 5k+2, 5k+3,5k+4

Rồi lần lượt chứng minh b+6, b+14, b+12, b+8 là các hợp số với b= 5k+1, 5k+2, 5k+3,5k+4
 
K

khanhtoan_qb

Mình có cách khác nè

b là số nguyên tố nên b luông có 1 trong các dạng sau
3k
3k +1
3k +2 (k thuộc N)
Xét b = 3k thì ta có b + 6 là số nguyên tố => loại
Xét b = 3k + 1 Thì b + 14 là số nguyên tố => loại
Vậy b = 3k + 2 => b = mấy đó. bạn tự tính nha:p:D
 
Top Bottom