[toán 8] số khó

P

phangphang

V

vykatherine

!@

a^3+b^3+c^3-3abc = a^3 + b^3 + 3a^2b+3ab^2+c^3-3abc-3a^2b-3ab^2
= (a+b)^3 +c^3 -3ab(c+a+b)
= (a+b+c) [ (a+b)^2 - (a+b)c + c^2] -3ab (a+b+c)
= (a+b+c) ( a^2+2ab+b^2-ac-bc +c^2 -3ab )
= (a+b+c) (a^2+b^2+c^2 -ac-bc-ab )
 
C

cry_with_me

mấy bài này nó đều đi theo 1 lỗi mòn mà bạn.

hầu như các phần mình đều giống nhau.
mình lấy ví dụ:

i. x^5 + x + 1

$=x^5 - x^2 + x^2 + x +1$

ptđt đc kq:

$(x^2 + x +1)(x^3 - x^2 +1)$

phần a,b,j đều làm như vậy


f) x^4 + 1
g) x^4 + 64

f.thêm bớt 4x^2

g.thêm bớt 16x^2

c,d,e nó theo hằng đẳng thức, ví dụ :

d) x^4 + 3x^2 + 4

$=[(x^2)^2 + 4x^2 + 4 ] -x^2$


còn 2 phần cuối bạn trên làm rồi ^^
 
Top Bottom