[Toán 8]Số học

R

rtrtrt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em đang cần gấp lắm mấy anh chị ơi, ngày mai nộp rồi/// Em mới lớp 5 thôi ah :eek: mong các anh chị sớm giúp em, trong tối nay càng tốt ah, em cảm ơn nhiều :rolleyes:


1. Tìm các p/s có tử số là 3 và lớn hơn [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] nhưng nhỏ hơn [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]

2. Không tính trực tiếp, hãy thực hiện pt=cách hợp lí:
243,141 * 972 * 972,564 * 7 - 43141

( * là dấu nhân )
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

1. Tìm các p/s có tử số là 3 và lớn hơn 1/6 nhưng nhỏ hơn 1/5
Chém bài 1 nè:
Bài 1:
Gọi phân số đó là[TEX]\frac{3}{a}[/TEX] với a khác 0, a thuộc Z
Ta có[TEX]\frac{1}{6} < \frac{3}{a} < \frac{1}{5}[/TEX]
xét [TEX]\frac{1}{6} < \frac{3}{a}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{3}{18} < \frac{3}{a}[/TEX]\Leftrightarrow [TEX]a < 18[/TEX]
Xét [TEX]\frac{3}{a} < \frac{1}{5}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{3}{a} < \frac{3}{15}[/TEX]\Leftrightarrow [TEX]a > 15[/TEX]
\Rightarrow 15 < a < 18 \Rightarrow a thuộc {16 , 17}
Vậy đó là [TEX]\frac{3}{16}[/TEX] và [TEX]\frac{3}{17}[/TEX]
Bài 2 tính bằng máy tính casio số lớn quá em, nên khó phân tích quá nha
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

post nhầm nhà rồi em ơi

1.
theo đề ra ta có
1/6<psct<1/5
màk psct có tử là 3 nên
3/18<psct<3/15
vậy các psct
3/17
3/16
 
Top Bottom