[Toán 8]Số học

H

hell_angel_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

angel said:
Cho 2 số nguyên a, b sao cho tồn tại 2 số nguyên liên tiếp c và d để [TEX]a-b=a^2c-b^2d[/TEX]. C/m |a-b| là số chính phương
____________________________________________________________________
 
H

hell_angel_1997

k ai làm à =((
cho bài này dễ hơn
========================================

angel said:
Trong 1 cuộc giao lưu giữa các đồ đệ của môn phái Woo Foo, mỗi ng đều bắt tay với 1 ng khác. Hỏi có thể xảy ra trường hợp 2 anh em Yang & Yin có cùng số lần bắt tay k
:)):-j
 
H

hoa_giot_tuyet

Trong 1 cuộc giao lưu giữa các đồ đệ của môn phái Woo Foo, mỗi ng đều bắt tay với 1 ng khác. Hỏi có thể xảy ra trường hợp 2 anh em Yang & Yin có cùng số lần bắt tay k

Cái bài trên hơi bị nổ não =((

Có thể vì số lần bắt tay không hạn định , hình như câu hỏi ko thuộc chủ đề topic :))

và hình như hơi vớ vẩn :))
 
H

hell_angel_1997

Cái bài trên hơi bị nổ não =((

Có thể vì số lần bắt tay không hạn định , hình như câu hỏi ko thuộc chủ đề topic :))

và hình như hơi vớ vẩn :))
có thuộc mà:)
bài này c/m = phản chứng;)
thực chất là c/m có ít nhất 2 ng có cùng số lần bắt tay:D
Giả sử k có 2 ng nào có cùng số lần bắt tay.....
 
T

thienlong_cuong

Góp vui với 1 cái bài này cực hay
CMR : 1 + 1 = 2
Ko dùng phép cộng ,trừ
ha ha ha ha ha ha ha ! Nổ não !
 
H

hell_angel_1997

tiếp
angel said:
Trong 1 lần Chiro + đội robot khỉ đi tìm thành trì của Vua Đầu Lâu, họ phải vượt qua robot toán học. Hắn đã thách đấu các siêu anh hùng bài toán
:)
Tìm số tự nhiên có 2 c/s ab ( có gạch đầu ) sao cho (ab)/(|a-b|) là số nguyên tố
:)
Antauri đã tìm đc đáp án của bài toán -> tên robot nổ tung( chiêu này gọi là giết ng k dao). Theo các bạn Thì Antauri đã làm thế nào???!!!
:D: k gõ đc tex
=========================================
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Vậy khó hơn
Ko dùng phép cộng , trừ CM
2 + 1 = 3 !
ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha
 
T

traitimbangtuyet

trong một hòn đảo có 50 con cóc mầu xanh , 57 con cóc màu nâu , 62 con màu vàng và 68 con màu đỏ .
cứ mỗi khi có 3 con cóc khác màu gặp nhau , chúng sẽ sinh ra 2 con cóc khác nhau rồi chết đi (ái chà chà ).hỏi khi nào trên đảo con lại 1 con cóc cùng màu
 
H

hell_angel_1997

trong một hòn đảo có 50 con cóc mầu xanh , 57 con cóc màu nâu , 62 con màu vàng và 68 con màu đỏ .
cứ mỗi khi có 3 con cóc khác màu gặp nhau , chúng sẽ sinh ra 2 con cóc khác nhau rồi chết đi (ái chà chà ).hỏi khi nào trên đảo con lại 1 con cóc cùng màu
chả hiểu gì:(
hỏi khi nào trên đảo con lại 1 con cóc cùng màu
?????!!!!!!!!!!!
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

angel said:
:)
Tìm số tự nhiên có 2 c/s ab ( có gạch đầu ) sao cho (ab)/(|a-b|) là số nguyên tố
:)
7le
k mất tính tổng quát giả sử a>b
[TEX]\frac{ab}{a-b}=k \Rightarrow ab=ak-bk \Rightarrow (a+k)(k-b)=k^2[/TEX]
mà k là số nguyên tố và a+k>1, a+k khác k nên [TEX]a+k=k^2, k-b=1[/TEX]...................................................................................................
:D
 
H

hell_angel_1997

angel said:
Hắc Tiểu Hổ nhận lệnh Hắc Tâm Hổ giải bài toán sau để tìm ra mật mã mở hang động bí mật kiếm Kì Lân
Tìm số nguyên tố p sao cho [TEX]2^{11p}-2[/TEX] chia hết cho [TEX]11p[/TEX]
Hãy giúp H.M tìm ra p để giải cứu Kì Lân trước H.T.H
:))Nghi 2 cha con nhà kia k bắt đc Kì Lân
================================================
 
Top Bottom