You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Dễ thấy ([TEX]4x)^2 = 16x^2[/TEX] chia hết cho 8
Gọi số lẻ đó là [TEX]4x + 1[/TEX]
Ta có : [TEX](4x+1)^2 = 16x^2 + 8x + 1[/TEX] chia cho 8 dư 1
Quá dễ phải không nào
Dễ thấy ([TEX]4x)^2 = 16x^2[/TEX] chia hết cho 8
Gọi số lẻ đó là [TEX]4x + 1[/TEX]
Ta có : [TEX](4x+1)^2 = 16x^2 + 8x + 1[/TEX] chia cho 8 dư 1
Quá dễ phải không nào
Gọi số lẻ đó là $2k+1$ với $k \in N$
$(2k+1)^2=4k^2+4k+1=4k(k+1)+1$
$k(k+1)$ là tích 2 số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 2
\Rightarrow $4k(k+1)$ chia hết cho 8
\Leftrightarrow $4k(k+1)+1$ chia 8 dư 1
Ta có đpcm