[Toán 8]Số chính phương.

C

carl_jonhson

K

kieuquocdat

Số cần tìm có dạng x^2 (x thuộc N)
Từ giả thiết ta có x^2+1353=y^2 (y thuộc N)
\Leftrightarrow (x-y)(x+y)=-1353
Giả tiếp nha
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài 3. Gọi [TEX]\overline{abcd}[/TEX] là số cần tìm

Ta có [TEX]\overline{abcd} = n^2[/TEX]

[TEX]\overline{(a+1)(b+3)(c+5)(d+3)} = \overline{abcd} + 1353 =m^2[/TEX]

[TEX]m^2 - n^2 = 1353 \Rightarrow (m-n)(m+n) = 123.11 = 41.33[/TEX]

Do m,n nguyên nên ta xét các trường hợp trên là được

thanhks cho cái

.............................................................................................
 
Top Bottom