[Toán 8] Số chính phương

H

huutuml

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm tất cả các số chính phương gôm 4 chữ số biết rằng khi ta thêm 1 đơn vị vào chữ số hàng nghìn thêm 3 đơn vị vao chữ số hàng trăm thêm 5 đon vị vao chư số hàng chục thêm 3 đon vị vào chữ số hàng đơn vị ta vẫn được một số chính phương
 
T

thienlong_cuong

tìm tất cả các số chính phương gôm 4 chữ số biết rằng khi ta thêm 1 đơn vị vào chữ số hàng nghìn thêm 3 đơn vị vao chữ số hàng trăm thêm 5 đon vị vao chư số hàng chục thêm 3 đon vị vào chữ số hàng đơn vị ta vẫn được một số chính phương
________________
Gọi số cần tìm là
abcd
Ta có
abcd = k^2
abcd + 1000 + 300 + 50 + 3 = p^2
=> p^2 - k^2 = 1353
(p -k)(p +k) = 1353
Giờ lấy mí cái ni tìm ước 1353 thử xem ! Tới đây chắc chỉ có cách ni ! Tự làm nhé !
 
Top Bottom