Toán 8 siêu khó

C

congatrong00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho biểu thức

a, Rút gọn A
b, Tìm x biết \[\large \left | 3A \right |=A+4\]
c, Tìm x để

Bài 4 : Giải bài toán bằng cách lập phương trình
Hưởng ứng đợt thi đua làm kế hoạch nhỏ năm học 2008-2009 do Quận đội phát động. Hai lớp 8/1 và 8/2 nộp được tổng cộng 720 vỏ lon bia các loại. Nếu chuyển 40 vỏ lon bia từ lớp 8/1 sang lớp 8/2 thì khi đó số vỏ lon bia của lớp 8/1 chỉ bằng 4/5 số vỏ lon bia của lớp 8/2. Hỏi mỗi lớp lúc đầu đã nộp được bao nhiêu vỏ lon bia.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 4 : Giải bài toán bằng cách lập phương trình
Hưởng ứng đợt thi đua làm kế hoạch nhỏ năm học 2008-2009 do Quận đội phát động. Hai lớp 8/1 và 8/2 nộp được tổng cộng 720 vỏ lon bia các loại. Nếu chuyển 40 vỏ lon bia từ lớp 8/1 sang lớp 8/2 thì khi đó số vỏ lon bia của lớp 8/1 chỉ bằng 4/5 số vỏ lon bia của lớp 8/2. Hỏi mỗi lớp lúc đầu đã nộp được bao nhiêu vỏ lon bia.


Gọi số vỏ bia nộp ban đầu của lớp [TEX]8_1[/TEX] là x

vậy số vỏ bia nộp ban đầu của lớp [TEX]8_2[/TEX] là 720- x

điều kiện: [TEX]x \in N ,x < 720[/TEX]

[laTEX](x-40) = \frac{4}{5}(720-x+40) \Rightarrow x = 360 [/laTEX]

vậy mỗi lớp ban đầu nộp được 360 vỏ bia
 
Top Bottom