[Toán 8] Rút gọn

S

sieutrom1412kid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn $B=\dfrac{\dfrac{x+1}{x^6}-\dfrac{x^6+1}{x^6}-2}{(\dfrac{x+1}{x})^3+\dfrac{x^{361}}{x^3}}$
Mình không biết trình bày nhưng bài toán này nằm ở đề chọn hsg truờng ninh dương năm 2008-2009
cảm ơn nhiều .kết quả là $3\dfrac{x+1}{x}$ giúp tớ cách làm với.
Lần sau chú ý Latex,nếu ko sẽ bị xóa bài đấy
 
Last edited by a moderator:
S

sieutrom1412kid

Rút gọn $B=\dfrac{\dfrac{x+1}{x^6}-\dfrac{x^6+1}{x^6}-2}{(\dfrac{x+1}{x})^3+\dfrac{x^{361}}{x^3}}$
Mình không biết trình bày nhưng bài toán này nằm ở đề chọn hsg truờng ninh dương năm 2008-2009
cảm ơn nhiều .kết quả là $3\dfrac{x+1}{x}$ giúp tớ cách làm với.
Lần sau chú ý Latex,nếu ko sẽ bị xóa bài đấy
Chỉ cho tớ cách gõ ấy với .tớ ko biết@-)@-)@-)@-)
Ko dùng quá 5 icon
Học gõ Latex tại đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Cũng dễ thôi mà,tớ chỉ cậu mấy cái thường dùng thôi nhé!:
gõ phân số:
Mã:
$\dfrac{tử số }{mẫu số}$
ví dụ:$\dfrac{1}{2}$
Mã:
$\dfrac{1}{2}$
gõ số mũ:ví dụ $x^3+x^2+1$
Mã:
$x^3+x^2+1$
-gõ số mũ có từ 2 chữ số trở lên
Ví dụ: $x^{10}+x^{2001}+x^{-19}$
Mã:
$x^{10}+x^{2001}+x^{-19}$
Nhớ là luôn có kí hiệu $ ở trước và sau biểu thức.:)
 
S

sieutrom1412kid

vay can thi sao

Cũng dễ thôi mà,tớ chỉ cậu mấy cái thường dùng thôi nhé!:
gõ phân số:
Mã:
$\dfrac{tử số }{mẫu số}$
ví dụ:$\dfrac{1}{2}$
Mã:
$\dfrac{1}{2}$
gõ số mũ:ví dụ $x^3+x^2+1$
Mã:
$x^3+x^2+1$
-gõ số mũ có từ 2 chữ số trở lên
Ví dụ: $x^{10}+x^{2001}+x^{-19}$
Mã:
$x^{10}+x^{2001}+x^{-19}$
Nhớ là luôn có kí hiệu $ ở trước và sau biểu thức.:)

vay viet can thi nhu the naob-(b-(b-(b-(b-( cam on nhiu
 
T

thaotran19

Ví dụ :$\sqrt2$ thì gõ:
Mã:
$\sqrt2$
Còn căn có từ 2 chữ số :ví dụ:$\sqrt{16}$ thì gõ:
Mã:
$\sqrt{16}$
Hoặc $\sqrt{2x+1}$ thì gõ:
Mã:
$\sqrt{2x+1}$
Có gì cần hỏi nữa thì vào trang tin nhắn hỏi nhé!!Thế này giống spam quá!:)
 
Top Bottom