R
ranmouri
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TEX] A = \frac {1} {2(1+ \sqrt[]{x} } + \frac {1} {2(1- \sqrt[]{x} ) } - \frac {x^{2}+ 2} {2(1-x^{3})} [/TEX]
a. Rút gọn A
b. Tìm GTNN của A
[TEX] B= \frac {a^{2}+a-2} {a^{n+1}-3a^{n}}.[ \frac {(a+2)^{2} - a^{2}} {4a^{2}-4}- \frac {3} {a^{2}-a}][/TEX]
Rút gọn B
C. [TEX]C=\frac {x^{2}-\sqrt{x}} {x+\sqrt{x}+1}-\frac {x^{2}+\sqrt{x}} {x-\sqrt{x}+1}[/TEX]
Rút gọn D= [TEX]1-\sqrt{C+x+1}[/TEX]
[TEX]C=\frac {x^{2}-\sqrt{x}} {x+\sqrt{x}+1}-\frac {x^{2}+\sqrt{x}} {x-\sqrt{x}+1}\\C=\frac{(x^2-\sqrt{x})(x-\sqrt{x}+1)-(x^2+\sqrt{x})(x+\sqrt{x}+1)}{(x+\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}\\C=\frac{(-2)\sqrt{x}(x^2+x+1)}{x^2+x+1}=-2\sqrt{x}[/TEX]
a. Rút gọn A
b. Tìm GTNN của A
[TEX] B= \frac {a^{2}+a-2} {a^{n+1}-3a^{n}}.[ \frac {(a+2)^{2} - a^{2}} {4a^{2}-4}- \frac {3} {a^{2}-a}][/TEX]
Rút gọn B
C. [TEX]C=\frac {x^{2}-\sqrt{x}} {x+\sqrt{x}+1}-\frac {x^{2}+\sqrt{x}} {x-\sqrt{x}+1}[/TEX]
Rút gọn D= [TEX]1-\sqrt{C+x+1}[/TEX]
[TEX]C=\frac {x^{2}-\sqrt{x}} {x+\sqrt{x}+1}-\frac {x^{2}+\sqrt{x}} {x-\sqrt{x}+1}\\C=\frac{(x^2-\sqrt{x})(x-\sqrt{x}+1)-(x^2+\sqrt{x})(x+\sqrt{x}+1)}{(x+\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}\\C=\frac{(-2)\sqrt{x}(x^2+x+1)}{x^2+x+1}=-2\sqrt{x}[/TEX]
Last edited by a moderator: