[Toán 8] Rút gọn phân thức

T

thuyhuenvx

Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

$\frac{x^2-xy-x+y}{x^2+xy-x-y}$
$=\frac{x(x-y)-(x-y)}{x(x+y)-(x+y)}$
$=\frac{(x-1)(x-y)}{(x-1)(x+y)}$
$=\frac{x-y}{x+y}$
Nhở bấm thank và đúng nha
 
A

anhbez9

ta co: x^2-xy-x+y tren x^2+xy-y-x
=x(x-y)-(x-y) tren x(x+y)-(x+y)
=(x-y)(x-1) tren (x+y)(x-1)
=x-y tren x+y .ban chi can phan tich tu va mau thanh nhan tu sao cho tu va mau deu co MTC la duoc .khu la ra day ban ma:Mrunintears: nho thank ban nhe
 
D

dotnenphaihok

x^2-xy-x+y : x^2+xy-x-y=(x^2-xy)-(x-y) : (x^2+xy)-(x+y)=x(x-y)-(x-y) : x(x+y)-(x+y)=(x-y)(x-1):(x+y)(x-1)=(x-y):(x+y)/:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom