[Toán 8] Rút gọn phân thức

V

vansang02121998

[tex] \frac{4002}{1000.1002-999.1001} [/tex]

[tex] \frac{4002}{(1001-1)(1001+1)-(1000-1)(1000+1)} [/tex]

[tex] \frac{4002}{(1001^2-1)-(1000^2-1)} [/tex]

[tex] \frac{4002}{1001^2-1-1000^2+1} [/tex]

[tex] \frac{4002}{1001^2-1000^2} [/tex]

[tex] \frac{4002}{(1001+1000)(1001-1000)} [/tex]

[tex] \frac{4002}{2001} [/tex]

[tex] 2 [/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
M

minhtuyb

1.[TEX]\frac{1235.2469-1234}{1234.2469+1235}=\frac{(1234+1).2469-1234}{1234.2469+2469-1234}=\frac{1234.2469+2469-1234}{1234.2469+2469-1234}=1[/TEX]
2.[TEX]\frac{4002}{1000.1002-999.1001}=\frac{4002}{1000.1002-(1000-1)(1000+1)}=\frac{4002}{1000.1002-1000^2+1}=\frac{4002}{2.1000+1}=\frac{4002}{2001}=2[/TEX]
 
V

vansang02121998

[tex] \frac{1235.2469-1234}{1234.2469+1235} [/tex]

[tex] \frac{1234.2469+2469-1234}{1234.2469+1235} [/tex]

[tex] \frac{1234.2469+1235}{1234.2469+1235} [/tex]

[tex] 1 [/tex]
 
Top Bottom