[Toán 8] Rút gọn phân số

B

brainy1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn giải giúp mình câu này ,
[TEX]D=\frac{(x-y)^2+xy}{(x+y)^2-xy}[1:\frac{x^5+y^5+x^3y^2+x^2y^3}{(x^3-y^3)(x^3+y^3+x^2y+xy^2)}][/TEX]
Các bạn dùng cách nào gọn gọn nhe! Đừng bảo là phân tích bình thuong đó nha.;)...:p...:D


Chú ý tiêu đê:

[môn+lớp]+tiêu đề.

Gõ tiếng Việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
P

py_99

D=\frac{(x-y)^2+xy}{(x+y)^2-xy}[1:\frac{x^5+y^5+x^3y^2+x^2y^3}{(x^3-y^3)(x^3+y^3+x^2y+xy^2)}
D= \frac{x^2+2xy+y^2-xy}{x^2-2xy+y^2+xy}.\frac{(x-y)(x^2+xy+y^2)(x^2+y^2)(x+y)}{(x^3+y^3)(x^2+y^2)}
D= \frac{x^2+2xy+y^2-xy}{x^2-2xy+y^2+xy}.\frac{(x-y)(x^2+xy+y^2)(x^2+y^2)(x+y)}{(x+y)(x^2-xy+y^2)(x^2+y^2)}
D= x-y
mik làm hơi tắt cố hỉu nha !!!!:D:D:D:D
 
Top Bottom