toán 8 rút gọn đa thức

B

boy_100

Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

[tex](b^2+c^2-a^2)^2-4a^2b^2[/tex]

[tex]=(b^2+c^2-a^2+2ab)(b^2+c^2-a^2-2ab)[/tex]


Bài 2 áp dụng

[tex]\frac{k}{n(n+k)}=\frac{1}{n}-\frac{1}{n+k}[/tex]

với n là hằng số là ra ngay
 
Last edited by a moderator:
N

nyn_killer

Giải pt

từ pt bài cho ta
=> x^2 +9x+20+x^2 +11x+30+x^2+13x+40=18
<=> 3x^2+33x+72=0
<=> 3x^2+9x+24x+72=0
<=>3x(x+3)+24(x+3)=0
<=>(x+3)(3x+24)=0
=>trường hợp 1: x+3=0<=>x=-3
=> trường2 hợp 2:3x+24=0
<=> 3x=-24
<=> x=-8
chắc là thế này bạn xem đúng ko
 
Top Bottom