[toán 8] Rút gọn biểu thức

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn các biểu thức sau:
A= (3[TEX]x[/TEX]+1)[TEX]^2[/TEX]-2(3[TEX]x[/TEX]+1)(5[TEX]x[/TEX]+5)+(5[TEX]x[/TEX]+5)[TEX]^2[/TEX]
B= (3+1)(3[TEX]^2[/TEX]+1)(3[TEX]^4[/TEX]+1)(3[TEX]^8[/TEX]+1)(3[TEX]^16[/TEX]+1)(3[TEX]^32[/TEX]+1)
C= (a+b-c)[TEX]^2[/TEX]+(a-b+c)[TEX]^2[/TEX]-2(b-c)[TEX]^2[/TEX]
 
V

vipboycodon

A= $(3x+1)^2-2(3x+1)(5x+5)+(5x+5)^2$
= $[3x+1-(5x+5)]^2$
= $(3x+1-5x-5)^2$
= $(-2x-4)^2$
= $-(2x+4)^2$
 
Top Bottom